Tìm hiểu tính năng của Switch Cisco 2960-L

Cisco Catalyst 2960-L bộ tính năng nổi bật

Bộ chuyển mạch 2960-L được thiết kế và sản xuất với các tính năng mở rộng có khả năng kết nối không dây và có dây, đảm bảo tính an toàn thông tin và tiện ích trong việc quản lý đem đến giải pháp cải thiện hiệu suất mạng tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tính năng nổi bật của dòng sản phẩm này.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của 2960-L phải nói đến chính là các tính năng về quản lý và giao diện hướng người dùng là điểm đầu tiên.

Switch Cisco Catalyst 2960-L

Hình ảnh: Switch Cisco Catalyst 2960-L

Quản lý giao diện đơn giản với 2960-L

Giao diện quản lý Web được tích hợp trong thiết bị giúp người dùng dễ dàng quản lý và sử dụng. Chức năng Bluetooth để thực hiện các truy cập không dây cũng là một điểm khác biệt của dòng sản phẩm này.

- Virtual Stacking để quản lý nhóm thiết bị chuyển mạch dưới dạng một thực thể. Có thể cấu hình và quản lý tối đa tám bộ chuyển mạch bằng một địa chỉ IP duy nhất. Chuyển mạch trong một ngăn xếp ảo có thể được cấu hình từ một bộ chuyển mạch duy nhấ.

Tất cả các thiết bị chuyển mạch trong ngăn xếp ảo có thể được quản lý bằng CLI, SNMP hoặc giao diện người dùng web.

Quản lý mạng C2960-L

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L cung cấp một CLI cao cấp cho cấu hình và quản trị chi tiết. Các switch cũng được hỗ trợ bởi đầy đủ các giải pháp quản lý mạng của Cisco.

- Cơ sở hạ tầng của Cisco 2960-L cung cấp quản lý vòng đời mạng toàn diện, bao gồm thư viện mở rộng các tính năng dễ sử dụng để tự động hóa việc quản lý ban đầu và hàng ngày của mạng Cisco của bạn. Công nghệ Cisco Prime tích hợp chuyên môn nền tảng phần cứng và phần mềm và trải nghiệm hoạt động vào một bộ công cụ quản lý, theo dõi, khắc phục sự cố, báo cáo và quản trị mạnh mẽ.

PoE + thông minh

Cisco Catalyst 2960-L bộ chuyển mạch hỗ trợ cả hai chuẩn IEEE 802.3af PoE và IEEE 802.3at PoE + (lên đến 30W mỗi cổng) để cung cấp một tổng chi phí sở hữu thấp cho các triển khai có kết hợp điện thoại IP của Cisco, Cisco Aironet điểm truy cập không dây, hoặc các tiêu chuẩn khác

- Thiết bị đầu cuối PoE loại bỏ sự cần thiết phải cung cấp điện tường cho các thiết bị hỗ trợ PoE và loại bỏ chi phí thêm cáp điện và các mạch mà nếu không sẽ cần thiết trong việc triển khai điện thoại IP và WLAN.

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst Switch 2960-L PoE cấp điện năng động, và ánh xạ năng lượng lên đến tối đa 370W công suất PoE +. Quản lý nguồn thông minh cho phép phân bổ nguồn linh hoạt trên tất cả các cổng. Với PoE vĩnh viễn, công suất PoE + được duy trì trong quá trình nạp lại bộ chuyển mạch. Điều này rất quan trọng đối với các thiết bị đầu cuối quan trọng như thiết bị y tế và cho các điểm cuối IoT như đèn hỗ trợ PoE, do đó không có sự gián đoạn trong khi khởi động lại bộ chuyển mạch.

Bảo mật mạng an toàn hơn với C2960-L

Bên cạnh các giao diện quản lý, bảo mật cũng là một yếu tố được đánh giá cao ở bộ chuyển đổi này và Cisco Catalyst 2960-L cung cấp một loạt các tính năng bảo mật để hạn chế quyền truy cập vào mạng và giảm thiểu các mối đe dọa, bao gồm:

- Tính năng 802.1X toàn diện để kiểm soát truy cập vào mạng, bao gồm xác thực linh hoạt, chế độ màn hình 802.1X và thay đổi quyền của RADIUS.

- Hỗ trợ 802.1x với Cấu trúc liên kết truy cập mạng (NEAT) mở rộng xác thực danh tính cho các khu vực bên ngoài tủ đấu dây (chẳng hạn như phòng hội nghị).

- Phân phối người dùng IEEE 802.1x cho phép bạn cân bằng tải người dùng với cùng một tên nhóm trên nhiều VLAN khác nhau.

- Vô hiệu hóa việc học tập trên mỗi VLAN MAC quản lý không gian bảng địa chỉ MAC có sẵn bằng cách kiểm soát giao diện hoặc VLAN nào tìm hiểu địa chỉ MAC.

- Xác thực đa miền để cho phép điện thoại IP và máy tính xác thực trên cùng một cổng chuyển mạch trong khi được đặt trên các VLAN thoại và dữ liệu thích hợp.

- Danh sách điều khiển truy cập (ACLS) cho các thành phần bảo mật IPv6 và IPv4 và các thành phần ACL chất lượng dịch vụ (QoS).

- Các cổng ACL dựa trên cổng cho giao diện Lớp 2 để cho phép các chính sách bảo mật được áp dụng trên các cổng chuyển đổi riêng lẻ.

- SSH, Kerberos và SNMPv3 để cung cấp bảo mật mạng bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập của quản trị viên trong các phiên Telnet và SNMP. SSH, Kerberos và phiên bản mã hóa của SNMPv3 yêu cầu một hình ảnh phần mềm mật mã đặc biệt vì các hạn chế xuất khẩu của Hoa Kỳ.

- SPAN, với hỗ trợ dữ liệu hai chiều, để cho phép hệ thống phát hiện xâm phạm của Cisco (IDS) thực hiện hành động khi phát hiện kẻ xâm nhập.

- TACACS + và xác thực RADIUS để tạo điều kiện tập trung chuyển đổi và hạn chế người dùng trái phép thay đổi cấu hình.

- Thông báo địa chỉ MAC để thông báo cho quản trị viên về người dùng được thêm vào hoặc bị xóa khỏi mạng.

- Bỏ qua xác thực MAC và Webauth với ACL tải xuống cho phép ACL cho mỗi người dùng được tải xuống từ Máy chủ điều khiển truy cập của Cisco (ACS) như thực thi chính sách sau khi xác thực bằng MAB hoặc xác thực Web ngoài IEEE 802.1X.

- Chuyển hướng xác thực web cho phép mạng chuyển hướng người dùng khách đến URL mà họ đã yêu cầu ban đầu.

- Bảo mật đa cấp trên truy cập bảng điều khiển để ngăn người dùng trái phép thay đổi cấu hình chuyển đổi.

- BPDU bảo vệ để tắt các giao diện mở rộng PortFast-tree khi BPDU được nhận để tránh các vòng cấu trúc liên kết ngẫu nhiên.

- IP Source Guard hạn chế lưu lượng IP trên các giao diện không có lớp, Lớp 2 bằng cách lọc lưu lượng dựa trên cơ sở dữ liệu ràng buộc DHCP snooping hoặc cấu hình thủ công các ràng buộc nguồn IP.

- SSHv2 cho phép sử dụng chứng chỉ số để xác thực giữa người dùng và máy chủ.

- Spanning-Tree Root Guard (STRG) để ngăn chặn các thiết bị cạnh không nằm trong sự kiểm soát của quản trị mạng trở thành các nút gốc của giao thức Spanning Tree Protocol (STP).

- Bộ lọc giao thức quản lý nhóm Internet (IGMP) để cung cấp xác thực đa hướng bằng cách lọc ra những người không đăng ký và giới hạn số lượng các luồng phát đa hướng đồng thời có sẵn trên mỗi cổng.

- Phân bổ VLAN động thông qua việc thực hiện khả năng của máy khách VLAN Membership Policy Server để cung cấp sự linh hoạt trong việc gán các cổng cho các VLAN. Dynamic VLAN tạo điều kiện cho việc gán nhanh các địa chỉ IP.

Hiện tại Saigoncisco đang phân phối các bộ chuyển mạch Switch Cisco chính hãng với đầy đủ giấy tờ CO,CQ, Bảo hành 12 tháng.

Qúy khách hàng có thắc mắc, cần tư vấn giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các Hotline để được tư vấn và hỗ trợ, báo giá tốt nhất.
Cisco Sài Gòn giao hàng tận nơi

Switch Cisco 2960X, 2960L
Switch Cisco 3650, 3850
Core switch Cisco layer 3
Module Cisco SFP
Router Cisco
Cisco Sài Gòn với 15 năm uy tín phân phối các sản phẩm Networking tại thị trường Việt Nam. Hàng nghìn công trình hệ thống mạng đã có dấu chân của chúng tôi. Cisco Sài Gòn là lựa chọn số 1 cho các công trình mạng, khách hàng ưa chuộng, tin tưởng đối tác mong muốn được hợp tác...

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Cisco Sài Gòn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cisco Sài Gòn nhà phân phối thiết bị mạng Cisco uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cisco Sài Gòn luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp, các sản phẩm thiết bị mạng từ hãng Cisco. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...