Switch Cisco Catalyst 2960L dòng sản phẩm mới của hãng Cisco có gì đặc biệt?

Tìm hiểu điểm đặc biệt có trên Switch Cisco Catalyst C2960L

Switch Cisco phân khúc dòng Layer 2 luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong việc quản lý của hầu hết các ứng dụng hệ thống mạng doanh nghiệp hiện nay. Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Catalyst 2960-L là một trong số đó với những tính năng khác biệt, đem đến giải pháp tối ưu hóa hiệu suất cho hệ thống. Catalyst 2960-L có những tính năng gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Cisco 2960-L được biết đến là dòng sản phẩm có cấu hình cố định, bộ chuyển mạch Switch Gigabit Ethernet này cung cấp khả năng chuyển đổi hiệu suất cao cho các doanh nghiệp , chi nhánh văn phòng, các ứng dụng ngoài hệ thống và các ứng dụng triển khai Internet of Things (IoT). Đây cũng là dòng sản phẩm được cho là giải pháp tốt nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cisco 2960-L hoạt động trên phần mềm Cisco IOS và hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp quản lý thiết bị , quản lý mạng đơn giản hơn.

Bên cạnh đó bộ chuyển mạch Catalyst C2960-L cũng cung cấp khả năng tích hợp và cấu hình theo dõi, khắc phục sự cố thiết bị dễ dàng, cùng với bộ các tính năng của cấp 2 và các tính năng cơ bản của lớp 3 cung cấp nguồn qua Ethernet Plus (PoE+).

Switch Cisco Catalyst C2960L

Các đặc trưng trong sản phẩm của Switch Catalyst 2960-L

Switch Cisco 2960L được đánh giá là dòng sản phẩm nổi bật với rất nhiều những tính năng giúp cải thiện hiệu suất mạng và một số đặc trưng của dòng sản phẩm này có thể nói đến như là:

Cisco Catalyst C2960-L bộ tính năng cơ bản lớp 3

Một loại những tính năng lớp 3 mà C2960-L sở hữu được đánh giá chủ yếu tập trung vào tính bảo mật và khả năng phục hồi như:

- RIP là một giao thức định tuyến thường được sử dụng trong các mạng TCP / IP có kích thước vừa và nhỏ. Nó được hỗ trợ trong cả môi trường mạng IPv4 và IPv6.

- Định tuyến tĩnh được sử dụng để phân đoạn mạng thành các nhóm làm việc riêng biệt và giao tiếp trên các VLAN mà không làm giảm hiệu năng của ứng dụng.

Dự phòng và khả năng phục hồi

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp một số tính năng dự phòng và khả năng phục hồi để tránh mất điện và giúp đảm bảo rằng mạng vẫn khả dụng:

IEEE 802.1s / w Giao thức cây Spanning nhanh (RSTP) và nhiều giao thức cây Spanning (MSTP) cung cấp sự hội tụ cây kéo dài độc lập với các bộ đếm thời gian mở rộng cây và cũng cung cấp các lợi ích của cân bằng tải lớp 2 và xử lý phân tán.

Cây Spanning nhanh trên mỗi VLAN (PVRST +) cho phép khả năng tái tạo cây kéo dài nhanh trên cơ sở trải rộng trên mỗi VLAN, mà không yêu cầu thực hiện các thể hiện spanning-tree.

Tự động phục hồi cổng chuyển ( tự động tắt) tự động tìm cách kích hoạt lại một liên kết bị vô hiệu hoá do lỗi mạng.

Link State Tracking liên kết trạng thái kết nối của nhiều giao diện. Các adapter NIC của máy chủ tạo thành một nhóm để cung cấp dự phòng trong mạng. Khi liên kết bị mất trên giao diện chính, kết nối mạng được thay đổi rõ ràng thành giao diện phụ.

QoS nâng cao

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp khả năng quản lý lưu lượng thông minh giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Các cơ chế linh hoạt để đánh dấu, phân loại và lên lịch cung cấp hiệu năng vượt trội cho lưu lượng dữ liệu, thoại và video, tất cả đều ở tốc độ dây. Các tính năng QoS chính bao gồm:

Lên đến tám hàng đợi đầu ra và hai ngưỡng cho mỗi cổng, hỗ trợ kiểm soát băng thông đầu ra, định hình và xếp hàng ưu tiên để các gói có mức độ ưu tiên cao được phục vụ trước các lưu lượng khác.

Tính năng kiểm soát xâm nhập cho phép phân tích mức dịch vụ IP cho các ứng dụng và dịch vụ IP bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập đang hoạt động - tạo lưu lượng truy cập theo cách liên tục, đáng tin cậy và có thể dự đoán — để đo hiệu suất mạng. Số lượng các nhân viên truy cập có sẵn trên mỗi cổng là 64.

QoS thông qua việc ánh xạ và lọc các dịch vụ phân biệt (DSCP)

QoS thông qua phân loại lưu lượng truy cập

Tin tưởng Ranh giới để định cấu hình dựa trên thiết bị.

Auto-QoS đơn giản hóa việc triển khai các tính năng QoS.

Việc định hình vòng xoay (SRR) định hình và giảm nghẽn nghẽn trọng lượng (WTD).

Phân loại lớp dịch vụ 802.1p (CoS), có đánh dấu và phân loại lại.

Switch Cisco Catalyst 2960L 48 ports

Quản lý năng lượng

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp một loạt các tính năng hàng đầu trong ngành về hiệu quả và quản lý năng lượng:

Ethernet hiệu quả năng lượng IEEE 802.3az (EEE) cho phép các cổng tự động cảm nhận các khoảng thời gian không hoạt động giữa các cụm lưu lượng và nhanh chóng chuyển các giao diện sang chế độ không hoạt động ở mức thấp, giảm mức tiêu thụ điện năng.

Cisco Catalyst SmartOperations là một bộ các khả năng đơn giản hóa việc lập kế hoạch, triển khai, giám sát và khắc phục sự cố mạng LAN. Triển khai các công cụ SmartOperations làm giảm thời gian và công sức cần thiết để vận hành mạng và giảm TCO.

Phát hiện vòng lặp là một phương pháp mới để phát hiện các vòng lặp mạng khi không có STP.

Dịch vụ Cisco AutoConfig xác định mức truy cập mạng được cung cấp cho điểm cuối dựa trên loại thiết bị điểm cuối. Tính năng này cũng cho phép liên kết cứng giữa thiết bị đầu cuối và giao diện.

Đơn giản hoạt động

 • Cisco AutoSecure cung cấp CLI một dòng để bật các tính năng bảo mật cơ bản (bảo mật cổng, Giao thức cấu hình máy chủ động [DHCP], Giao thức phân giải địa chỉ động [ARP] Kiểm tra). Tính năng này giúp đơn giản hóa cấu hình bảo mật chỉ với một lần chạm.
 • Cấu hình tự động DHCP của nhiều thiết bị chuyển mạch thông qua một máy chủ khởi động giúp dễ dàng triển khai chuyển mạch.
 • Tự động đàm phán trên tất cả các cổng sẽ tự động chọn chế độ truyền một nửa hoặc song công để tối ưu hóa băng thông.
 • Giao thức Trunking động (DTP) tạo điều kiện cho cấu hình thân động trên tất cả các cổng chuyển đổi.
 • Port Aggregation Protocol (PAgP) tự động tạo ra các nhóm của Cisco hoặc các nhóm Gigabit EtherChannel để liên kết đến một switch, router hoặc server khác.
 • Link Aggregation Control Protocol (LACP) cho phép tạo kênh Ethernet với các thiết bị tương thích với IEEE 802.3ad.
 • Giao diện phụ thuộc vào phương tiện tự động phụ thuộc (MDIX) tự động điều chỉnh các cặp truyền và nhận nếu một loại cáp không chính xác (chéo hoặc thẳng) được cài đặt.
 • Giao thức phát hiện liên kết một chiều (UDLD) và UDLD tích cực cho phép liên kết một chiều gây ra bởi lỗi cáp quang hoặc lỗi cổng được phát hiện và vô hiệu hóa trên giao diện cáp quang.
 • Local Proxy ARP hoạt động cùng với Private VLAN Edge để giảm thiểu phát sóng và tối đa hóa băng thông có sẵn.
 • VLAN1 giảm thiểu cho phép VLAN1 bị vô hiệu hóa trên bất kỳ trunk VLAN riêng lẻ nào.
 • IGMP snooping cho IPv4 và IPv6 và Multicast Listener Discovery (MLD) v1 và v2 snooping cho phép khách hàng nhanh chóng tham gia và rời khỏi các luồng phát đa hướng và hạn chế lưu lượng video băng thông chỉ dành cho người yêu cầu.
 • Kiểm soát bão, phát đa hướng và kiểm soát bão unicast cho mỗi cổng ngăn chặn các trạm kết thúc bị lỗi làm giảm hiệu suất hệ thống tổng thể.
 • Voice VLAN đơn giản hóa cài đặt điện thoại bằng cách giữ lưu lượng thoại trên một VLAN riêng biệt để quản trị và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.
 • Cisco VLAN Trunking Protocol (VTP) hỗ trợ VLAN động và cấu hình trunk động trên tất cả các switch.
 • Để tăng cường quản lý lưu lượng, theo dõi và phân tích, đại lý phần mềm giám sát từ xa (RMON) được hỗ trợ hỗ trợ bốn nhóm RMON (lịch sử, thống kê, báo thức và sự kiện).
 • Tuyến đường theo dõi lớp 2 giúp khắc phục sự cố bằng cách xác định đường dẫn vật lý mà gói tin lấy từ nguồn đến đích.
 • Giao thức truyền tệp nhỏ (TFTP) làm giảm chi phí quản lý nâng cấp phần mềm bằng cách tải xuống từ vị trí tập trung.
 • Giao thức thời gian mạng (NTP) cung cấp dấu thời gian chính xác và nhất quán cho tất cả các chuyển mạch mạng nội bộ.
 • Các dịch vụ Cài đặt thông minh của Cisco cho phép triển khai tối thiểu bằng cách cung cấp cài đặt và cấu hình hình ảnh phần mềm Cisco IOS tự động khi các công tắc mới được kết nối với mạng.
 • Các dịch vụ Cisco Auto SmartPorts cho phép cấu hình tự động các cổng chuyển đổi khi các thiết bị kết nối với công tắc với các cài đặt được tối ưu hóa cho loại thiết bị, dẫn đến việc cung cấp chính sách cổng không chạm.

Quản lý giao diện đơn giản với 2960-L

Giao diện quản lý Web được tích hợp trong thiết bị giúp người dùng dễ dàng quản lý và sử dụng. Chức năng Bluetooth để thực hiện các truy cập không dây cũng là một điểm khác biệt của dòng sản phẩm này.

- Virtual Stacking để quản lý nhóm thiết bị chuyển mạch dưới dạng một thực thể. Có thể cấu hình và quản lý tối đa tám bộ chuyển mạch bằng một địa chỉ IP duy nhất. Chuyển mạch trong một ngăn xếp ảo có thể được cấu hình từ một bộ chuyển mạch duy nhấ.

Tất cả các thiết bị chuyển mạch trong ngăn xếp ảo có thể được quản lý bằng CLI, SNMP hoặc giao diện người dùng web.

Quản lý mạng C2960-L

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L cung cấp một CLI cao cấp cho cấu hình và quản trị chi tiết. Các switch cũng được hỗ trợ bởi đầy đủ các giải pháp quản lý mạng của Cisco.

- Cơ sở hạ tầng của Cisco C2960L cung cấp quản lý vòng đời mạng toàn diện, bao gồm thư viện mở rộng các tính năng dễ sử dụng để tự động hóa việc quản lý ban đầu và hàng ngày của mạng Cisco của bạn. Công nghệ Cisco Prime tích hợp chuyên môn nền tảng phần cứng và phần mềm và trải nghiệm hoạt động vào một bộ công cụ quản lý, theo dõi, khắc phục sự cố, báo cáo và quản trị mạnh mẽ.

PoE + thông minh

Cisco Catalyst 2960-L bộ chuyển mạch hỗ trợ cả hai chuẩn IEEE 802.3af PoE và IEEE 802.3at PoE + (lên đến 30W mỗi cổng) để cung cấp một tổng chi phí sở hữu thấp cho các triển khai có kết hợp điện thoại IP của Cisco, Cisco Aironet điểm truy cập không dây, hoặc các tiêu chuẩn khác

- Thiết bị đầu cuối PoE loại bỏ sự cần thiết phải cung cấp điện tường cho các thiết bị hỗ trợ PoE và loại bỏ chi phí thêm cáp điện và các mạch mà nếu không sẽ cần thiết trong việc triển khai điện thoại IP và WLAN.

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst Switch 2960L PoE cấp điện năng động, và ánh xạ năng lượng lên đến tối đa 370W công suất PoE +. Quản lý nguồn thông minh cho phép phân bổ nguồn linh hoạt trên tất cả các cổng. Với PoE vĩnh viễn, công suất PoE + được duy trì trong quá trình nạp lại bộ chuyển mạch. Điều này rất quan trọng đối với các thiết bị đầu cuối quan trọng như thiết bị y tế và cho các điểm cuối IoT như đèn hỗ trợ PoE, do đó không có sự gián đoạn trong khi khởi động lại bộ chuyển mạch.

Bảo mật mạng an toàn hơn với C2960-L

Bên cạnh các giao diện quản lý, bảo mật cũng là một yếu tố được đánh giá cao ở bộ chuyển đổi này và Cisco Catalyst 2960-L cung cấp một loạt các tính năng bảo mật để hạn chế quyền truy cập vào mạng và giảm thiểu các mối đe dọa, bao gồm:

- Tính năng 802.1X toàn diện để kiểm soát truy cập vào mạng, bao gồm xác thực linh hoạt, chế độ màn hình 802.1X và thay đổi quyền của RADIUS.

- Hỗ trợ 802.1x với Cấu trúc liên kết truy cập mạng (NEAT) mở rộng xác thực danh tính cho các khu vực bên ngoài tủ đấu dây (chẳng hạn như phòng hội nghị).

- Phân phối người dùng IEEE 802.1x cho phép bạn cân bằng tải người dùng với cùng một tên nhóm trên nhiều VLAN khác nhau.

- Vô hiệu hóa việc học tập trên mỗi VLAN MAC quản lý không gian bảng địa chỉ MAC có sẵn bằng cách kiểm soát giao diện hoặc VLAN nào tìm hiểu địa chỉ MAC.

- Xác thực đa miền để cho phép điện thoại IP và máy tính xác thực trên cùng một cổng chuyển mạch trong khi được đặt trên các VLAN thoại và dữ liệu thích hợp.

- Danh sách điều khiển truy cập (ACLS) cho các thành phần bảo mật IPv6 và IPv4 và các thành phần ACL chất lượng dịch vụ (QoS).

- Các cổng ACL dựa trên cổng cho giao diện Lớp 2 để cho phép các chính sách bảo mật được áp dụng trên các cổng chuyển đổi riêng lẻ.

- SSH, Kerberos và SNMPv3 để cung cấp bảo mật mạng bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập của quản trị viên trong các phiên Telnet và SNMP. SSH, Kerberos và phiên bản mã hóa của SNMPv3 yêu cầu một hình ảnh phần mềm mật mã đặc biệt vì các hạn chế xuất khẩu của Hoa Kỳ.

- SPAN, với hỗ trợ dữ liệu hai chiều, để cho phép hệ thống phát hiện xâm phạm của Cisco (IDS) thực hiện hành động khi phát hiện kẻ xâm nhập.

- TACACS + và xác thực RADIUS để tạo điều kiện tập trung chuyển đổi và hạn chế người dùng trái phép thay đổi cấu hình.

- Thông báo địa chỉ MAC để thông báo cho quản trị viên về người dùng được thêm vào hoặc bị xóa khỏi mạng.

- Bỏ qua xác thực MAC và Webauth với ACL tải xuống cho phép ACL cho mỗi người dùng được tải xuống từ Máy chủ điều khiển truy cập của Cisco (ACS) như thực thi chính sách sau khi xác thực bằng MAB hoặc xác thực Web ngoài IEEE 802.1X.

- Chuyển hướng xác thực web cho phép mạng chuyển hướng người dùng khách đến URL mà họ đã yêu cầu ban đầu.

- Bảo mật đa cấp trên truy cập bảng điều khiển để ngăn người dùng trái phép thay đổi cấu hình chuyển đổi.

- BPDU bảo vệ để tắt các giao diện mở rộng PortFast-tree khi BPDU được nhận để tránh các vòng cấu trúc liên kết ngẫu nhiên.

- IP Source Guard hạn chế lưu lượng IP trên các giao diện không có lớp, Lớp 2 bằng cách lọc lưu lượng dựa trên cơ sở dữ liệu ràng buộc DHCP snooping hoặc cấu hình thủ công các ràng buộc nguồn IP.

- SSHv2 cho phép sử dụng chứng chỉ số để xác thực giữa người dùng và máy chủ.

- Spanning-Tree Root Guard (STRG) để ngăn chặn các thiết bị cạnh không nằm trong sự kiểm soát của quản trị mạng trở thành các nút gốc của giao thức Spanning Tree Protocol (STP).

- Bộ lọc giao thức quản lý nhóm Internet (IGMP) để cung cấp xác thực đa hướng bằng cách lọc ra những người không đăng ký và giới hạn số lượng các luồng phát đa hướng đồng thời có sẵn trên mỗi cổng.

- Phân bổ VLAN động thông qua việc thực hiện khả năng của máy khách VLAN Membership Policy Server để cung cấp sự linh hoạt trong việc gán các cổng cho các VLAN. Dynamic VLAN tạo điều kiện cho việc gán nhanh các địa chỉ IP.

WS-C2960L-24TS-AP: Catalyst 2960L 24 port GigE, 4 x 1G SFP, LAN Lite

Các sản phẩm nổi bật của dòng 2960-L

WS-C2960L-48TS-AP: Catalyst 2960L 48 port GigE, 4 x 1G SFP, LAN Lite, Asia Pac (WS-C2960L-48TS-LL)

WS-C2960L-24TS-AP: Catalyst 2960L 24 port GigE, 4 x 1G SFP, LAN Lite

WS-C2960L-48PS-LL: Catalyst 2960L 24 port GE with PoE, 4 x 1G SFP, LAN Lite, Asia Pac

WS-C2960L-48TS-LL: Catalyst 2960L 24 port GigE, 4 x 1G SFP, LAN Lite, Asia Pac

WS-C2960L-8PS-LL: Catalyst 2960-L Series 8 Ethernet 10/100/1000 PoE Ports & 2 SFP Managed Switch

WS-C2960L-8TS-LL: Catalyst 2960L 8 port GigE, 2 x 1G SFP, LAN Lite

WS-C2960L-16TS-LL: Catalyst 2960L 16 port GigE, 2 x 1G SFP, LAN Lite

WS-C2960L-48PS-AP: Catalyst 2960L 24 port GE with PoE, 4 x 1G SFP, LL, Asia Pac

WS-C2960L-24PS-AP: Catalyst 2960L 24 port GE with PoE, 4 x 1G SFP, LL, Asia Pac

WS-C2960L-16PS-LL: Catalyst 2960L 16 port GigE with PoE, 2 x 1G SFP, LAN Lite

Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline trên Website nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

>> Xem các sản phẩm:

Switch Cisco Catalyst 2960L
Cisco Sài Gòn giao hàng tận nơi

Switch Cisco 2960X, 2960L
Switch Cisco 3650, 3850
Core switch Cisco layer 3
Module Cisco SFP
Router Cisco
Cisco Sài Gòn với 15 năm uy tín phân phối các sản phẩm Networking tại thị trường Việt Nam. Hàng nghìn công trình hệ thống mạng đã có dấu chân của chúng tôi. Cisco Sài Gòn là lựa chọn số 1 cho các công trình mạng, khách hàng ưa chuộng, tin tưởng đối tác mong muốn được hợp tác...

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Cisco Sài Gòn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cisco Sài Gòn nhà phân phối thiết bị mạng Cisco uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cisco Sài Gòn luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp, các sản phẩm thiết bị mạng từ hãng Cisco. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...