Các tính năng cơ bản lớp 3 có trong dòng Catalyst 2960-L

Catalyst 2960-L những tính năng cơ bản của lớp 3

Thiết bị chuyển mạch Switch Layer 2 C2960-L là dòng sản phẩm đặc biệt của Cisco được thiết kế với khả năng kết hợp sử dụng các tính năng Wifi hiệu quả, mang đến giải pháp cải thiện hiệu suất mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh các tính năng của lớp 2 , bộ chuyển mạch Switch Catalyst Layer 2 cũng có sở hữu những tính năng của lớp 3. Trong nội dung bài tin ngắn này Ciscosaigon sẽ cùng với các bạn tìm hiểu những tính năng đó.

Giới thiệu đôi nét về Switch Catalyst C2960-L

Cisco 2960-L là một dòng sản phẩm có cấu hình cố định, bộ chuyển mạch Switch Gigabit Ethernet này cung cấp khả năng chuyển đổi hiệu suất cao cho các doanh nghiệp , chi nhánh văn phòng và các ứng dụng ngoài hệ thống và các ứng dụng triển khai Internet of Things (IoT). Đây cũng là dòng sản phẩm được cho là giải pháp tốt nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cisco 2960-L hoạt động trên phần mềm Cisco IOS và hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp quản lý thiết bị , quản lý mạng đơn giản hơn.

Bên cạnh đó bộ chuyển mạch Catalyst C2960-L cũng cung cấp khả năng tích hợp và cấu hình theo dõi, khắc phục sự cố thiết bị dễ dàng, cùng với bộ các tính năng của cấp 2 và các tính năng cơ bản của lớp 3 cung cấp nguồn qua Ethernet Plus (PoE+).

Cisco Catalyst C2960-L bộ tính năng cơ bản lớp 3

Một loại những tính năng lớp 3 mà C2960-L sở hữu được đánh giá chủ yếu tập trung vào tính bảo mật và khả năng phục hồi như:

- RIP là một giao thức định tuyến thường được sử dụng trong các mạng TCP / IP có kích thước vừa và nhỏ. Nó được hỗ trợ trong cả môi trường mạng IPv4 và IPv6.

- Định tuyến tĩnh được sử dụng để phân đoạn mạng thành các nhóm làm việc riêng biệt và giao tiếp trên các VLAN mà không làm giảm hiệu năng của ứng dụng.

Dự phòng và khả năng phục hồi

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp một số tính năng dự phòng và khả năng phục hồi để tránh mất điện và giúp đảm bảo rằng mạng vẫn khả dụng:

 • IEEE 802.1s / w Giao thức cây Spanning nhanh (RSTP) và nhiều giao thức cây Spanning (MSTP) cung cấp sự hội tụ cây kéo dài độc lập với các bộ đếm thời gian mở rộng cây và cũng cung cấp các lợi ích của cân bằng tải lớp 2 và xử lý phân tán.
 • Cây Spanning nhanh trên mỗi VLAN (PVRST +) cho phép khả năng tái tạo cây kéo dài nhanh trên cơ sở trải rộng trên mỗi VLAN, mà không yêu cầu thực hiện các thể hiện spanning-tree.
 • Tự động phục hồi cổng chuyển ( tự động tắt) tự động tìm cách kích hoạt lại một liên kết bị vô hiệu hoá do lỗi mạng.
 • Link State Tracking liên kết trạng thái kết nối của nhiều giao diện. Các adapter NIC của máy chủ tạo thành một nhóm để cung cấp dự phòng trong mạng. Khi liên kết bị mất trên giao diện chính, kết nối mạng được thay đổi rõ ràng thành giao diện phụ.

QoS nâng cao

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp khả năng quản lý lưu lượng thông minh giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Các cơ chế linh hoạt để đánh dấu, phân loại và lên lịch cung cấp hiệu năng vượt trội cho lưu lượng dữ liệu, thoại và video, tất cả đều ở tốc độ dây. Các tính năng QoS chính bao gồm:

 • Lên đến tám hàng đợi đầu ra và hai ngưỡng cho mỗi cổng, hỗ trợ kiểm soát băng thông đầu ra, định hình và xếp hàng ưu tiên để các gói có mức độ ưu tiên cao được phục vụ trước các lưu lượng khác.
 • Tính năng kiểm soát xâm nhập cho phép phân tích mức dịch vụ IP cho các ứng dụng và dịch vụ IP bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập đang hoạt động - tạo lưu lượng truy cập theo cách liên tục, đáng tin cậy và có thể dự đoán — để đo hiệu suất mạng. Số lượng các nhân viên truy cập có sẵn trên mỗi cổng là 64.
 • QoS thông qua việc ánh xạ và lọc các dịch vụ phân biệt (DSCP)
 • QoS thông qua phân loại lưu lượng truy cập
 • Tin tưởng Ranh giới để định cấu hình dựa trên thiết bị.
 • Auto-QoS đơn giản hóa việc triển khai các tính năng QoS.
 • Việc định hình vòng xoay (SRR) định hình và giảm nghẽn nghẽn trọng lượng (WTD).
 • Phân loại lớp dịch vụ 802.1p (CoS), có đánh dấu và phân loại lại.

Quản lý năng lượng

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp một loạt các tính năng hàng đầu trong ngành về hiệu quả và quản lý năng lượng:

 • Ethernet hiệu quả năng lượng IEEE 802.3az (EEE) cho phép các cổng tự động cảm nhận các khoảng thời gian không hoạt động giữa các cụm lưu lượng và nhanh chóng chuyển các giao diện sang chế độ không hoạt động ở mức thấp, giảm mức tiêu thụ điện năng.
 • Cisco Catalyst SmartOperations là một bộ các khả năng đơn giản hóa việc lập kế hoạch, triển khai, giám sát và khắc phục sự cố mạng LAN. Triển khai các công cụ SmartOperations làm giảm thời gian và công sức cần thiết để vận hành mạng và giảm TCO.
 • Phát hiện vòng lặp là một phương pháp mới để phát hiện các vòng lặp mạng khi không có STP.
 • Dịch vụ Cisco AutoConfig xác định mức truy cập mạng được cung cấp cho điểm cuối dựa trên loại thiết bị điểm cuối. Tính năng này cũng cho phép liên kết cứng giữa thiết bị đầu cuối và giao diện.

Đơn giản hoạt động

 • Cisco AutoSecure cung cấp CLI một dòng để bật các tính năng bảo mật cơ bản (bảo mật cổng, Giao thức cấu hình máy chủ động [DHCP], Giao thức phân giải địa chỉ động [ARP] Kiểm tra). Tính năng này giúp đơn giản hóa cấu hình bảo mật chỉ với một lần chạm.
 • Cấu hình tự động DHCP của nhiều thiết bị chuyển mạch thông qua một máy chủ khởi động giúp dễ dàng triển khai chuyển mạch.
 • Tự động đàm phán trên tất cả các cổng sẽ tự động chọn chế độ truyền một nửa hoặc song công để tối ưu hóa băng thông.
 • Giao thức Trunking động (DTP) tạo điều kiện cho cấu hình thân động trên tất cả các cổng chuyển đổi.
 • Port Aggregation Protocol (PAgP) tự động tạo ra các nhóm của Cisco hoặc các nhóm Gigabit EtherChannel để liên kết đến một switch, router hoặc server khác.
 • Link Aggregation Control Protocol (LACP) cho phép tạo kênh Ethernet với các thiết bị tương thích với IEEE 802.3ad.
 • Giao diện phụ thuộc vào phương tiện tự động phụ thuộc (MDIX) tự động điều chỉnh các cặp truyền và nhận nếu một loại cáp không chính xác (chéo hoặc thẳng) được cài đặt.
 • Giao thức phát hiện liên kết một chiều (UDLD) và UDLD tích cực cho phép liên kết một chiều gây ra bởi lỗi cáp quang hoặc lỗi cổng được phát hiện và vô hiệu hóa trên giao diện cáp quang.
 • Local Proxy ARP hoạt động cùng với Private VLAN Edge để giảm thiểu phát sóng và tối đa hóa băng thông có sẵn.
 • VLAN1 giảm thiểu cho phép VLAN1 bị vô hiệu hóa trên bất kỳ trunk VLAN riêng lẻ nào.
 • IGMP snooping cho IPv4 và IPv6 và Multicast Listener Discovery (MLD) v1 và v2 snooping cho phép khách hàng nhanh chóng tham gia và rời khỏi các luồng phát đa hướng và hạn chế lưu lượng video băng thông chỉ dành cho người yêu cầu.
 • Kiểm soát bão, phát đa hướng và kiểm soát bão unicast cho mỗi cổng ngăn chặn các trạm kết thúc bị lỗi làm giảm hiệu suất hệ thống tổng thể.
 • Voice VLAN đơn giản hóa cài đặt điện thoại bằng cách giữ lưu lượng thoại trên một VLAN riêng biệt để quản trị và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.
 • Cisco VLAN Trunking Protocol (VTP) hỗ trợ VLAN động và cấu hình trunk động trên tất cả các switch.
 • Để tăng cường quản lý lưu lượng, theo dõi và phân tích, đại lý phần mềm giám sát từ xa (RMON) được hỗ trợ hỗ trợ bốn nhóm RMON (lịch sử, thống kê, báo thức và sự kiện).
 • Tuyến đường theo dõi lớp 2 giúp khắc phục sự cố bằng cách xác định đường dẫn vật lý mà gói tin lấy từ nguồn đến đích.
 • Giao thức truyền tệp nhỏ (TFTP) làm giảm chi phí quản lý nâng cấp phần mềm bằng cách tải xuống từ vị trí tập trung.
 • Giao thức thời gian mạng (NTP) cung cấp dấu thời gian chính xác và nhất quán cho tất cả các chuyển mạch mạng nội bộ.
 • Các dịch vụ Cài đặt thông minh của Cisco cho phép triển khai tối thiểu bằng cách cung cấp cài đặt và cấu hình hình ảnh phần mềm Cisco IOS tự động khi các công tắc mới được kết nối với mạng.
 • Các dịch vụ Cisco Auto SmartPorts cho phép cấu hình tự động các cổng chuyển đổi khi các thiết bị kết nối với công tắc với các cài đặt được tối ưu hóa cho loại thiết bị, dẫn đến việc cung cấp chính sách cổng không chạm.

Bộ tính năng riêng biệt của Cisco C2960-L giúp cho dòng sản phẩm này trở thành dòng sản phẩm này trở thành giải pháp không thể thiếu với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Cisco Sài Gòn giao hàng tận nơi

Switch Cisco 2960X, 2960L
Switch Cisco 3650, 3850
Core switch Cisco layer 3
Module Cisco SFP
Router Cisco
Cisco Sài Gòn với 15 năm uy tín phân phối các sản phẩm Networking tại thị trường Việt Nam. Hàng nghìn công trình hệ thống mạng đã có dấu chân của chúng tôi. Cisco Sài Gòn là lựa chọn số 1 cho các công trình mạng, khách hàng ưa chuộng, tin tưởng đối tác mong muốn được hợp tác...

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Cisco Sài Gòn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cisco Sài Gòn nhà phân phối thiết bị mạng Cisco uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cisco Sài Gòn luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp, các sản phẩm thiết bị mạng từ hãng Cisco. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...