FlexStack-Extended và FlexStack-Plus ngăn xếp trên Catalyst 2960-X, 2960-XR

Công nghệ xếp chồng FlexStack-Extended và FlexStack-Plus

Bộ chuyển mạch Switch Cisco luôn được quý khách hàng biết đến và đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp với những tính năng nổi bật trong truyền tải, quản lý và bảo mật thông tin. Sở hữu nhiều phân khúc dòng sản phẩm khác nhau Cisco mang đến cho người dùng sự lựa chọn thích hợp với mục đích sử dụng của mình. Catalyst 2960-X và 2960-XR là một số ít trong các dòng Switch Layer 2 cung cấp ngăn xếp (khả năng xếp chồng) trong bài tin nhanh này Cisco Sai Gòn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách để ngăn xếp trên Cisco Catalyst 2960-X và 2960-XR.

Chắc hẳn rất nhiều bạn đọc vẫn đang còn thắc mắc không biết rừng Cisco FlexStack-Extended và FlexStack-Plus là gì? Những công nghệ này có lợi ích gì? Và làm thế nào để ngăn xếp Cisco Catalyst 2960-X và 2960-XR?

Bộ ngăn xếp Catalyst 2960-X, 2960-XR

Hình ảnh: Bộ ngăn xếp Catalyst 2960-X, 2960-XR

Hiểu một cách đơn giản FlexStack-Extended và FlexStack-Plus chính là việc cho phép các thiết bị chuyển mạch Switch dòng Catalyst 2960-X và 2960-XR có khả năng xếp chồng khi lắp đặt trong cùng một không gian ở những môi trường khác nhau với mục đích giúp giảm thiểu tối đa các chi phí cho doanh nghiệp.

Công nghệ này cung cấp khả năng xếp chồng với băng thông cao trên một khoảng cách ngắn để đơn giản hóa việc quản lý và cải thiện khả năng phục hồi của thiết bị. Bộ các Module ngăn xếp mở rộng của Cisco Catalyst 2960-X FlexStack - Hybrid còn cung cấp bảo mật cho các thiết bị chuyển mạch 2960-X và 2960-XR đã được xếp chồng và lắp đặt với các Module FlexStack. Chúng hoạt động như các kết nối giữa các thiết bị sử dụng công nghệ xếp chồng FlexStack-Plus và FlexStack-Extended cho phép xếp trồng bên trong và trên các tủ quản lý.

Điểm đáng ngạc nhiên hơn, với công nghệ này bạn có thể xếp chồng lên tới tám Switch Cisco Catalyst 2960-X và 2960-XR Series chỉ trên một bộ điều khiển, quản lý duy nhất. Và với các tính năng quản lý, cấu hình, nâng cấp phần mềm Cisco IOS cùng với xử lý sự cố đều có thể thực hiện trên tất cả các thiết bị xếp chồng từ một điểm quản lý thông qua một dòng lệnh hoặc giao diện đồ họa đơn giản với cấu hình chuyên nghiệp của Cisco cho riêng dòng Catalyst.

Vị trí ngăn xếp trên thiết bị

Hình ảnh: Vị trí ngăn xếp trên thiết bị

Vị trí vùng ngăn xếp

Các mô-đun ngăn xếp được cắm và chạy; không cần cấu hình để đưa lên ngăn xếp.

Command: “show inventory” to see the modules inserted:

switch#show inventory

NAME: "3", DESCR: "WS-C2960XR-48TD-I"

PID: WS-C2960XR-48TD-I , VID: V01 , SN: FOC1720Y3WK

-----Output omitted-----------------------

NAME: "Switch 1 - FlexStackPlus Module", DESCR: "Stacking Module"

PID: C2960X-HYBRID-STK , VID: V01 , SN: FDO211827QG

The ports of the modules are in a stack port configuration by default.

Command: “show switch hstack-ports” to ensure that the ports are stack ports.

Ví dụ: Trên Module FlexStack- Extended các cổng của Module trong cấu hình cổng ngăn xếp theo mặc định với "dòng lệnh hiển thị chuyển đổi hstack" để đảm bảo các cổng được ngăn xếp. Ví dụ như hình ảnh bên dưới đây.

Dòng lênh cơ bản với xếp chồng Catalyst 2960-X, 2960-XR

cấu hình cổng ngăn xếp theo mặc định

Hình ảnh: Dòng lênh cơ bản với xếp chồng Catalyst 2960-X, 2960-XR

Khi kết nối mô-đun hybrid FlexStack-Extended với các mô-đun FlexStack-Plus, băng thông ngăn xếp của bộ chuyển mạch với mô-đun FlexStack-Plus phải được cấu hình thủ công thành 10 Gb / giây

Lệnh: "chuyển đổi tốc độ cổng stack 10G" để đặt băng thông xếp thành 40 Gbps:

Example: switch(config)#switch stack port-speed 10

Command: ‘show switch stack-ring speed’

Example: switch#show switch stack-ring speed

Stack Ring Speed : 10G

Stack Ring Configuration: Half

Stack Ring Protocol : FlexStack

Khi cáp ngăn xếp (cáp quang hoặc cáp FlexStack-Plus) được kết nối với các công tắc để xếp chồng chúng. Lệnh: "hiển thị chuyển đổi" để xem tất cả các thiết bị chuyển mạch trong ngăn xếp.

switch#show switch

Switch/Stack Mac Address : d0c7.896b.9480

H/W Current

Role Mac Address Priority Version State

----------------------------------------------------------

2 Member d0c7.aaaa.xxxx 1 4 Ready

*3 Master d0c7.bbbb.yyyy 1 4 Ready

Command: “show switch stack-ports” to see the status of the stack ports.

Example: switch#show switch stack-ports

Switch # Port 1 Port 2

-------- ------ ------

2 Down Ok

3 Down Ok

Lưu ý nhỏ: Khi mà bạn thêm thiết bị vào ngăn xếp hiện đã có sẵn hãy nhớ tắt thiết bị mới, kết nối cáp ngăn xếp và sau đó bật nguồn trên thiết bị mới. Với việc thao tác như trên sẽ ngăn chặn bất kỳ thời gian chết trong ngăn xếp hiện có.

Trên đây là khả năng xếp chồng (ngăn xếp) của Cisco Catalsyt 2960-X và 2960-XR Series khi sử dụng công nghệ xếp chồng FlexStack-Plus và FlexStack-Extended.

Bạn đọc có những thắc mắc hay góp ý xin hãy để lại phản hồi phía dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các số điện thoại trên Website để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.
Cisco Sài Gòn giao hàng tận nơi

Switch Cisco 2960X, 2960L
Switch Cisco 3650, 3850
Core switch Cisco layer 3
Module Cisco SFP
Router Cisco
Cisco Sài Gòn với 15 năm uy tín phân phối các sản phẩm Networking tại thị trường Việt Nam. Hàng nghìn công trình hệ thống mạng đã có dấu chân của chúng tôi. Cisco Sài Gòn là lựa chọn số 1 cho các công trình mạng, khách hàng ưa chuộng, tin tưởng đối tác mong muốn được hợp tác...

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Cisco Sài Gòn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cisco Sài Gòn nhà phân phối thiết bị mạng Cisco uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cisco Sài Gòn luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp, các sản phẩm thiết bị mạng từ hãng Cisco. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...